Hướng dẫn chọn mua vải bọc Sofa vừa khít

Hướng dẫn chọn mua vải bọc Sofa vừa khít

Chọn sofa vải cho những căn phòng khách nhỏ luôn là băn khoăn của các gia đình, để chọn được sofa vai vừa khít phòng khách nhỏ bạn luôn băn khoăn, hãy đến với Ngân Phát Thịnh, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Để chọn được một bộ sofa vải phù hợp với phòng khách nhỏ là điều băn khoăn của rất nhiều gia đình ở Bình Dương. Cho dù bạn mua ghế sofa văng, sofa đơn hay sofa bộ thì việc bỏ ra một số tiền chi tiêu để mua sắm nội thất là không nhỏ, cả về chi phí và thời gian sử dụng. Vì thế, nếu bạn muốn ngồi thư giãn thật thoải mái trên một chiếc sofa vai mới tinh êm ái thì bạn cần nắm một số điều cơ bản sau trước khi quyết định rút hầu bao.

1, Trước khi bọc cần nắm rõ hình dáng, kích cỡ sofa

Trước khi bọc ghế sofa cần nắm rõ hình dáng, kích cỡ sofa – điều này có quan trọng không? Mỗi một bộ sofa được thiết kế với kích thước riêng. Chính vì vậy, trước khi bọc ghế bạn cần đưa ra các tham số chi tiết về kích thước, chiều cao, độ dài, chiều rộng, hình dáng ,… Điều này giúp cho đơn vị cung cấp dịch vụ bọc lại sofa chủ động trong việc báo giá. Đồng thời bạn cũng chủ động hơn về vấn đề chi phí bọc lại sofa.

Trước khi bọc cần nắm rõ hình dáng, kích cỡ sofa
Trước khi bọc cần nắm rõ hình dáng, kích cỡ sofa

2, Bạn sử dụng sofa vải với mục đích gì

Việc đầu tư thời gian và tiền bạc để tìm một món đồ phù hợp với ngôi nhà của bạn là rất quan trọng. Bởi bộ sofa vải chính là tâm điểm của phòng khách. Tuổi thọ trung bình của một bộ sofa bọc vải rơi vào khoảng 7 năm. Vì vậy, bộ sofa này đòi hỏi phải bền bỉ về chất lượng và tính thẩm mỹ cao về hình thức. Trước khi mua sofa vải, thì bạn nên liệt kê ra một tờ giấy những câu hỏi dưới đây  và tự trả lời nó thì bạn sẽ mua được một bộ sofa phòng khách giá rẻ với chất lượng tốt nhất.

 • Người sử dụng sofa vải là ai?
 • Gia đình bạn có nhiều người hay không?
 • Màu sắc của sofa vải?
 • Ghế sofa vải chỉ dùng để ngồi hay cả nằm?
 • Nhà bạn có trẻ nhỏ không?
 • Nó có đem lại cảm giác thoải mái không?
 • Bộ sofa vải liệu có chui lọt qua cánh cửa không
 • Điều cuối cùng bạn cần phải đặc biệt chú ý bởi nếu bạn đang sống trong căn hộ không có thang máy, việc khênh bộ sofa phải đi qua các cửa hoặc hành lang chật hẹp. Nếu bạn thuê nhà thì nên nhớ lúc chuyển cũng phải khênh theo được bộ sofa đi cùng. Do đó, đừng nên mua sofa cụ thể quá về chi tiết, kích thước, màu sắc và hình dáng với căn phòng hiện tại.

3, Bạn sẽ đặt sofa vải ở đâu?

 • Nó có tựa lưng vào tường hay đặt dưới cửa sổ không? Bạn có sử dụng bộ sofa này để phân chia không gian giữa các phòng không. Bàn trà sẽ được đặt chính giữa ghế sofa hay đặt bên cạnh. Có bao nhiêu căn phòng mà bạn có thể đặt được bộ sofa này? Các phòng này đặt sofa có vừa hay không?
 • Bạn cần tập trung sự chú ý vào nhiều góc độ khác nhau, từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao… Nên nhớ, tỷ lệ quyết định tất cả mọi thứ. Trong không gian phòng khách thì sofa vải là món đồ nội that đắt tiền nhất. Nếu bạn chọn không đúng kích thước của ghế sofa, nếu quá lớn thì sẽ bành trướng cả một không gian còn nếu quá nhỏ và hẹp thì lại phải lấp đầy khoảng trống không gian bằng những đồ vật nội thất không cần thiết khác. Thực tế, việc tìm mua một chiếc sofa vải hoàn hảo vô cùng khó khăn.
 • Điều cuối cùng bạn cần phải đặc biệt chú ý bởi nếu bạn đang sống trong căn hộ không có thang máy, việc khênh bộ sofa phải đi qua các cửa hoặc hành lang chật hẹp. Nếu bạn thuê nhà thì nên nhớ lúc chuyển cũng phải khênh theo được bộ sofa đi cùng. Do đó, đừng nên mua sofa cụ thể quá về chi tiết, kích thước, màu sắc và hình dáng với căn phòng hiện tại.

Bạn sẽ đặt sofa vải ở đâu

4, Bộ sofa vải được cấu tạo như thế nào

Một bộ sofa vải nhìn bề ngoài bắt mắt, sang trọng, hiện đại, có giá bán lên đến hàng tram triệu nhưng bạn đã thực sự biết chất liệu làm nên nó là gì chưa? Liệu nó còn bền đẹp sau khi sử dụng một vài năm hay không? Một bộ sofa gia đình tốt chắc chắn phải có một khung xương khỏe mạnh.

Khi mua hàng, hãy tự mình kiểm tra hoặc hỏi các thông tin từ người bán hàng thật kỹ về chất liệu của bộ khung, chất liệu đệm và vải bọc… Nếu bạn bận rộn, không có thời gian vệ sinh bề mặt vải thường xuyên thì nên chọn các chất liệu đơn giản hơn, không đòi hỏi sự chăm sóc quá cầu kỳ.

5, Chất lượng của sofa vải

Hãy lựa chọn một bộ sofa gia đình bọc vải chất lượng tốt nhất có thể và phù hợp với điều kiện tài chính nhà bạn. Sản phẩm nội thất là sản phẩm đắt tiền, bạn mua về để mong muốn có được một không gian sống tiện nghi vậy nên hãy chọn bộ sofa có chất lượng tốt, có bảo hành để kéo dài tuổi thọ và duy trì hình dáng ban đầu trong trường hợp có hỏng hóc hoặc hư hại.

6, Lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp

Cùng với chất liệu sofa, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc chất liệu vải bọc. Nếu sofa bị rách ít bạn có thể chọn những miếng vải hoặc da bọc thay thế có màu sắc tương đồng với màu sofa. Như vậy, ngay cả khi bọc sofa bạn vẫn thấy sự có sự trùng khít giữa nệm, sườn đệm của ghế.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp